Cách rã đông đúng cách an toàn – hải sản cô ba

Trong vòng quay của cuộc sống bận rộn ngày nay thì việc phải cấp đông các loại thực phẩm trong tủ lạnh để dùng khi cần thiết là một điều rất phổ biến, nhưng việc rã đông để sử dụng như thế nào cho đúng cách thì không phải bà con nào cũng biết, sau đây Hải Sản Cô Ba sẽ hướng dẫn bà con cách rã đông đúng cách, áp dụng thực tế vào sản phẩm cá một nắng của Cô Ba luôn nhé.

1. Rã đông Cá Một Nắng trong tủ lạnh:

Đây là cách rã đông hiệu quả và an toàn nhất không những áp dụng cho các sản phẩm Cá Một Nắng của Cô Ba mà còn có thể áp dụng cho nhiều loại thực phẩm khác. Phương pháp rã đông này như sau: Để các bịch cá một nắng đang đông lạnh vào ngăn mát của tủ lạnh từ tối hôm trước khi chế biến sản phẩm. Trước khi nấu mở túi dùng khăn mềm hoặc giấy lụa lau thật khô cá, tuyệt đối không rửa cá lại bằng nước. Cách rã đông này giúp Cá Một Nắng vẫn được giữ lạnh nhưng vẫn có thể được rã đông hoàn toàn. Mặc dù cách rã đông này tốn thời gian nhưng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, giữ nguyên vị ngon và chất lượng của Cá Một Nắng. Bạn cũng cần lưu ý là không nên để Cá Một Nắng của Cô Ba ở nhiệt độ thường để rã đông, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu của cá, điển hình là cá sẽ bị mềm, nhũn và chiên không giòn được. Nếu bạn quên và cần nấu gấp bạn có thể tham khảo thêm cách rã đông dưới đây.

Sau khi rã đông lau khô đây bà con


2. Rã đông Cá Một Nắng bằng nước:

Bỏ nguyên bịch Cá Một Nắng của Cô Ba vào nước lạch (tuyệt đối không dùng nước nóng). Khoảng 15 phút thay nước một lần, thay 3-4 lần là cá có thể được rã đông hoàn toàn. Nếu không tiện cho việc canh chừng để thay nước bạn cũng có thể để nguyên vậy với thời gian lâu hơn chừng 1 tiếng 30 phút. Tiếp theo cũng như cách trên bạn mở bọc và lau thật khô cá bằng khăn mềm hoặc giấy lụa trước khi cho vào chảo chế biến.


Tất cả các loại Hải Sản Cô Ba nếu được rã đông đúng theo 2 cách trên thì sẽ đảm bảo được độ tươi ngon, khi chế biến lên cá sẽ dẻo giòn và rất thơm.

Ấn vào hình để xem hướng dẫn làm món cá đù cháy tỏi

Để có được nguồn cá tươi ngon đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình và người thân bà con liên hệ Hotline 0965.311.322 để đặt cho mình những con cá một nắng chất lượng nhất nhé.

Thảo Luận

comments